Học kế toán thực tế - Lớp dạy thực hành kế toán thực tế

Những tình hướng phỏng vấn tuyển dụng kế toán

Kinh nghiệm phỏng vấn kế toán thành công

- Khi bạn nhận được cuộc điện thoại thông báo lịch phỏng vấn của Nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ rất vui mừng. Tuy nhiên; nếu bạn không chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn thì bạn có thể mất cơ hội được vào làm việc tại công ty mình nộp hồ sơ ứng tuyển vào. Vậy để làm sao trả lời tốt các câu hỏi của Nhà Tuyển dụng đưa ra?, liệu câu trả lời của mình Nhà Tuyển dụng họ có đánh giá cao không? họ sẽ hỏi những câu hỏi nào? đó là một câu hỏi khó mà các bạn Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường đều gặp phải. 
- Sau đây là một số kinh nghiệm tìm việc cho các bạn ngành kế toán khi đi phỏng vấn tìm việc.

Có 1 thực tế hiện nay là rất nhiều bạn sinh viên nói chung và sinh viên kế toán nói riêng ra trường đều không tìm được việc làm. 
Các bạn phải làm những công việc trái ngành như: Nhân viên văn phòng, bán hàng,…Thậm chí có rất nhiều bạn phải đi làm công nhân ở những khu công nghiệp

Mình xin chia sẻ với tất cả những bạn sinh viên kế toán Những kinh nghiệm tìm việc kế toán thành công. Hy vọng các bạn sẽ tìm được việc kế toán tốt nhất, nhanh nhất !

Các bạn sinh viên kế toán khi tốt nghiệp cũng là lúc các bạn bước vào quá trình đi tìm việc làm kế toán. Nhưng chỉ có 1 số ít là tìm được viêc còn lại đều làm trái ngành. Đó là theo nhìn nhận từ phía các bạn kế toán mới ra trường. Còn các nhà tuyển dụng thì họ cũng rất đau đầu để có thể tuyển được 1 kế toán làm được việc kế toán, nguyên nhân là do;

Thứ nhất : Nói về mặt nghiệp vụ chuyên môn thì hầu như các bạn rất yếu , hỏi mấy câu đơn giản về nghiệp vụ cũng không trả lời được
Thứ hai : Kinh nghiệm xử lý chứng từ thực tế thì không có
Thứ ba : Chưa cập nhật kịp thời những thông tư, nghị định mới nhất về luật thuế cũng như luật kế toán.

Và các doanh nghiệp cũng không thể tuyển các bạn vào làm, rồi lại đào tạo lại các bạn về nghiệp vụ thực tế được. Đặc biệt là không thể cho các bạn vào thực tập rồi để đi khắc phục và sửa lỗi mà các bạn gây ra.

Đó là những vấn đề chung mà rất nhiều các bạn kế toán mới ra trường và doanh nghiệp đang gặp phải. Vậy các bạn sẽ phải làm gì để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, để nâng cao nghiệp vụ kế toán của mình, để có kinh nghiệm thực tế ? Đối với các bạn thì đó là 1 câu hỏi khó và gian nan. Vậy các bạn cần trang bị những gì?

1 / Đầu tiên :
- Ngoài những kiến thức các bạn đã được trang bị trên giảng đường Đại học thì các bạn cần nâng cao nghiệp vụ kế toán của mình để có kỹ năng thực tế trong công tác kế toán, thường xuyên cập nhật luật thuế mới nhất, trau dồi kinh nghiệm thực tế: Khi các bạn đã có kỹ năng thực tế tương đương với 2 năm kinh nghiệm đi làm rồi thì sáng bước thứ 2. Đó là;

2/ Chuẩn bị quá trình đi tìm việc
- Sau khi đã nâng cao được nghiệp vụ kế toán và có kinh nghiệm thực tế. Có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng thì tiếp theo đó là các bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc
- Viết 1 bộ hồ sơ ( CV ) thật ấn tượng và đầy đủ thông tin, nói rõ quá trình học tập và làm việc của bản thân (nếu có) thì bạn đã ghi được điểm trong mắt Nhà tuyển dụng.
- Điều đặc biệt quan trọng nữa là đơn xin việc viết tay thật hay và ý nghĩa . 
- Chuẩn bị những kỹ năng tốt nhất cho quá trình đi phỏng vấn như: kỹ năng thuyết trình, phỏng vấn,…đến đây các bạn sẽ sang bước thứ 3. Đó là;

3. Trở thành người mà Nhà tuyển dụng mong đợi
Muốn trở thành người được nhà tuyển dụng mong đợi, bạn phải biết nhà tuyển dụng sẽ cần những gì ở bạn. Khi đã biết được điều đó, bạn hãy tập trung thời gian, tiền bạc và công sức để có được nó. Tuyệt đối không nên đổ tiền của, thời gian, công sức cho những thứ chỉ có danh mà không có thực. Hãy thà là một cơ thể khoẻ mạnh mang một bộ đồ bình dân (trong lúc chờ một bộ thời trang thích hợp) còn hơn là một cơ thể ốm yếu khoác bộ đồ thời thượng đắt tiền.

* Gợi ý trả lời câu hỏi trong 20 câu hỏi phỏng vấn cho dân Kế toán.

Câu 3: Bạn có những tố chất nào phù hợp với công việc kế toán?
- Em thích học môn toán và qua các năm học ở phổ thông cũng như Đại học em đều đạt điểm cao. Em nhận thấy môn toán là khởi nguồn của các môn khoa học tự nhiên. Môn toán giúp em có tư duy nhanh nhạy, logic, giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan đến những con số, chứng từ, sổ sách trong kế toán.
Em có tính cẩn thân, tỉ mỉ, sáng tạo, trung thực, năng đạo và em ham học hỏi vì kế toán liên quan đến những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy, người làmkế toán phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.
Từ hồi em còn học phổ thông, em đã có ước mơ là mai sau em sẽ theo nghề kế toán giống Mẹ em. Em rất thích những con số và em muốn mình sẽ theo nghề kế toán.

Chúc các bạn thành công với nghề kế toán!

Giảm 40% khóa học kế toán cho người chưa biết gì đến thành thạo các kỹ năng kế toán tại Công ty kế toán Hà Nội 

Liên hệ Phòng đào tạo kế toán Hà Nội Mr Dũng 0989 788 718

Like để bài viết trở lên hưu ích hơn like